logo

BÀI TRÍ GHẾ SOFA HỢP PHONG THỦY CHO GIA ĐÌNH

Theo phong thuỷ trong thiết kế nội thất thì hướng sofa nên đặt là hướng vượng – bao gồm: hướng Đông Bắc, hướng chính Đông, hướng Nam và hướng chính Tây. Vì vậy, bạn hãy đặt ghế sofa phòng khách dựa lưng vào tường theo các hướng trên, điều này sẽ giúp mang đến nhiều phú quý và tài lộc cho gia chủ.

sofa Ngọc - 0948 037 235

Bài trí ghế sofa hợp phong thủy

Những điều cần chú ý khi đặt sofa

Khi bố trí ghế sofa nên để lưng ghế dựa vào tường vì điều này có liên quan và ảnh hưởng rất lớn, tựa như có chỗ ngồi vững chắc giúp cho gia chủ dễ phát triển công danh và sự nghiệp. Ngược lại, nếu sau lưng ghế sofa không có chỗ dựa nào thì sẽ dễ hao hụt về tài chính.

Trường hợp phía sau lưng sofa không có tường để dựa thì nên đặt một cái tủ kệ hoặc một tấm bình phong tạo nên vị trí như là “tựa núi” cho sofa. Tuy nhiên, không phải ở vị trí sau lưng ghế sofa là tường đều tốt cả, nếu như là nhà bếp, nhà vệ sinh thì bạn không nên đặt ở đó.

Khi bố trí sofa cần xác định vị trí  trung tâm để tiếp khách, vị trí đó vừa có thể nhìn được cửa phòng khách vừa có cái nhìn bao quát cả bên trong lẫn bên ngoài ngôi nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng những cây cảnh, chậu hoa để tạo nên không gian đẹp. Một vị trí đẹp, một góc nhìn ra khung cảnh đẹp sẽ giúp mang lại những thuận lợi trong sự nghiệp và may mắn các thành viên trong gia đình.

Khi sử dụng ghế sofa hình chữ U thì phần dáy chữ U tượng trưng cho lưng dựa vào tường và có hướng nhìn ra cửa chính. Còn hai bên chữ U quay mặt lại với nhau tượng trưng cho hai tay dang rộng để đón lấy nhiều của cải, tiền tài chảy vào nhà. Với cách bày trí như vậy sẽ mang đến nhiều sự may mắn, tài vận và sự thịnh vượng đến cho gia chủ, đặc biệt là những gia đình làm nghề buôn bán, kinh doanh.

Phía sau sofa không nên có nước

Nếu sau lưng ghế sofa là bể cá, tiểu cảnh ướt sẽ không tốt vì chúng thuộc hành Thủy, thể hiện sự luân chuyển và bất ổn. Trong trường hợp này, nên thay thế thông qua việc bài trí chậu cây cảnh sau bộ ghế sofa sẽ tốt hơn cho vận khí của chủ nhà.

Chọn ghế sofa

Bạn nên chọn sofa có kiểu dáng, kích thước phù hợp với không gian kiến trúc và diện tích của phòng khách, cân đối về kích thước và có cùng tông màu sắc với các đồ nội thất trong căn phòng. Nếu sofa có kích thước quá lớn và choán hầu hết diện tích của căn phòng hoặc quá nhỏ trong căn phòng có diện tích khá rộng rãi đều dễ gây ảnh hưởng đến tinh thần, tâm lý và gây bất an cho gia chủ.

sofa Ngọc - 0948 037 235

G

0948.037.235