chọn được chiếc sofa ưng ý chỉ trong nháy mắt

Chia sẻ bài viết :

Sofa là bộ mặt của phòng khách. Mua sofa vừa là một khoản chi tiêu lớn và cũng là một quyết định dài lâu. Đôi khi bạn tốn nhiều ngày cân nhắc với hàng trăm lựa chọn, đi lại giữa hàng chục showroom nội thất trong thành phố và ra về vẫn với một chiếc sofa “dở khóc, dở cười” Sofa Ngọc - 0948 037 235
Nếu biết 3 bước dưới đây, bạn chắc chắn sẽ chọn được bộ sofa ưng ý chỉ trong 1 ngày.
 
1. Phong cách
 
Quyết định được phong cách tức là bạn đã đi được một nửa hành trình chọn mua sofa. Có trong đầu một kiểu sofa rõ ràng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian xem xét, ngắm nghía và cân nhắc.
 
Bạn thích những kiểu sofa bề thế, sang trọng, phong cách phù hợp nhất cho bạn chính là các dòng sofa truyền thống hoặc cổ điển.
 
Bạn thích những hình khối rõ ràng, nội thất với những đường thẳng mạnh mẽ,hãy thử chọn những bộ sofa phong cách hiện đại.

Sofa cổ điển luôn đề cao sự sang trọng trong phòng khách và khẳng định đẳng cấp

 

Sofa hiện đại có đặc trưng là những đường thẳng, hình khối góc cạnh, thiết kế đơn giản nên thường được các gia đình trẻ lựa chọn.

 

Một vài gợi ý khác như sofa phong cách đương đại _sự pha trộn giữa nét hiện đại và sofa truyền thống hoặc sofa tân cổ điển_sự kết hợp giữ phong cách cổ điển và hiện đại.

2. Màu sắc
 
Tất cả sofa có thể chia thành 3 gam màu cơ bản: màu trắng, màu đậm và màu trung tính.
 
Màu trắng tuyệt đối hoàn hảo cho những căn phòng sáng sạch và chỉn chu. Tuy nhiên nhà bạn có trẻ nhỏ hay nuôi thú cưng thì sofa trắng xinh đẹp ngoài cửa hàng là gợi ý cực tồi bởi màu trắng sẽ nhanh chóng chuyển thành màu ngà với đầy những vết xước và bẩn.

Cân nhắc thật kĩ khi chọn mua sofa trắng

3. Kích thước
 
Sau khi chọn được phong cách và màu sắc sofa, bạn cần đo đạc và làm thêm một vài phép tính nhỏ.
 
Đo chiều dài, chiều rộng khu vực đặt sofa và so sánh với kích thước thực của sofa mà bạn đang “tăm tia” tại cửa hàng.
 
Kích thước trung bình của một số loại sofa phổ biến bạn có thể tham khảo.
 
• Sofa 3 chỗ thường dài 2m-2,2m
 
• Sofa 2 chỗ trung bình dài 1,5m-1,7m
 
• Sofa góc thông thường dài từ 2,5m-3m và rộng tương ứng của phần chaise là 1,4m-1,6m.
 
Đặc biệt chú ý góc trái/góc phải với các bộ sofa góc.Thử tưởng tượng bạn mang về nhà một bộ sofa góc phải và hóa ra nhà bạn chỉ đặt được sofa góc trái. Trường hợp đó quả thật bất tiện, tốn thời gian, công sức và cả tiền bạc để vận chuyển nữa.
 
Cắt những dải băng dính màu theo đúng kích thước sofa và dán mô phỏng lên sàn nhà. Thấy không? Bạn có thể thấy một cách tương đối căn phòng hoàn chỉnh với chiếc sofa mới rồi.

Những dải băng dính trở nên vô cùng hữu dụng trong việc hình dung và sắp xếp đồ đạc.
Tiếp theo, bạn nên ước chừng kích thước thang máy, hành lang khu chung cư,..đo sẵn kích thước cửa nhà hay bất cứ không gian nào bạn phải chuyển sofa qua. Việc này giúp việc vận chuyển và lắp đặt trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn.
 
Nếu bạn đã hoàn thành cả 3 bước này, chúc mừng bạn đã chọn được chiếc sofa tuyệt vời cho ngôi nhà bạn.

Hỗ trợ trực tuyến

Khách hàng tiêu biểu